Chiều ngày 28 tháng 5 năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Thực tập sư phạm cấp tỉnh năm học 2021-2021. Về phía lãnh đạo trường Đại học Hà Tĩnh có TS. Trần Thị Ái Đức tham dự.

Chiều ngày 28 tháng 5 năm 2021, tại Hội trường C4, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh; Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Thực tập sư phạm (TTSP) năm học 2020-2021. Dự và chủ trì Hội nghị có Nhà giáo Nguyễn Hồng Cường, Phó Giám đốc Sở GDĐT cùng đại diện các phòng chuyên môn; TS Trần Thị Ái Đức, phó Hiệu trưởng trường Đại học Hà Tĩnh; các thành viên trong Ban chỉ đạo TTSP cấp tỉnh; Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Tĩnh; Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học phổ thông có sinh viên đến thực tập.

Năm học 2020-2021, trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức 20 đoàn gồm 304 sinh viên thực tập tại 15 trường Mầm non, 4 trường Tiểu học trực thuộc phòng GDĐT thành phố Hà Tĩnh và thực tập THPT tại trường TH, THCS, THPT Đại học Hà Tĩnh.

Thực tập sư phạm là học phần quan trọng trong chương trình đào tạo các ngành sư phạm, là cơ hội để sinh viên thực hành trực tiếp tại các trường phổ thông. Ngoài các hoạt động cần thiết hàng năm, năm học 2020-2021, Nhà trường đã chỉ đạo khoa Sư phạm tổ chức khóa tập huấn bồi dưỡng cho sinh viên về “Nội dung và phương pháp giảng dạy sư phạm để tiếp cận với định hướng Chương trình Giáo dục phổ thông 2018” nhằm củng cố thêm các kiến thức về kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ sư phạm, công nghệ thông tin… trước khi sinh viên đi thực tập.

Qua tổng hợp đánh giá của các Ban chỉ đạo Thực tập cơ sở, các trường cho rằng sinh viên thực tập có kiến thức chuyên môn vững, nhiệt tình, trách nhiệm, có tinh thần học hỏi nên đều đạt kết quả tốt. Về xếp loại, 58,9% sinh viên đạt loại xuất sắc, 39,5% sinh viên đạt loại giỏi và chỉ có 1,6% sinh viên xếp loại khá.

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Hoàng Ngọc Hà vui mừng khi được các Ban chỉ đạo TTSP đánh giá cao về chất lượng của các đoàn sinh viên thực tập. Có được kết quả đó là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc, Phòng GDTX&CN – Sở GDĐT, Phòng GDĐT thành phố Hà Tĩnh, Ban chỉ đạo TTSP các cấp trong triển khai và tổ chức thực hiện công tác TTSP cùng với sự nỗ lực, cố gắng của sinh viên thực tập.

 

TS Hoàng Ngọc Hà – Trưởng Phòng Đào tạo phát biểu tại Hội nghị

Tiếp thu ý kiến góp ý của thành viên Ban chỉ đạo TTSP cấp tỉnh, đại diện các trường Phổ thông, trường Mầm non. Trong thời gian tới, các Khoa đào tạo cần tăng cường tổ chức rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ sư phạm thường xuyên cho sinh viên trước khi đi thực tập, chú trọng việc cập nhật phương pháp giảng dạy mới; có kế hoạch kiểm tra, động viên, khích lệ sinh viên tích cực rèn luyện để trở thành những giáo viên có chất lượng cho ngành giáo dục trong tương lai./.